đơn vị cung cấp trà ngon cho khắp cả nước


trà ngon — Từ xưa tới nay, giới thưởng “5 cái nhất” của vùng trà thái nguyên — trà ngon goldteavn trà người Việt chúng ta vẫn quen tôn sùng và ngưỡng mộ Thập đại danh trà của Trung Hoa mà quên mất rằng chính trên mảnh đất chữ S của chúng ta cũng có nhiều các loại trà ngon. Nổi bật trong các vùng trà sản sinh ra các loại trà ngon nhất phải kể đến vùng Trà Tân Cương Thái Nguyên và vùng trà Shan tuyết cổ thụ Tây Bắc.
Các loại trà ngon nhất của vùng trà Tân Cương Thái Nguyên
Mảnh đất Thái Nguyên vốn dĩ không tự sinh ra cây chè mà nó được bà con nơi đây cất công sang tận vùng chè Phú Thọ tìm hiểu và mang về trồng từ những năm 1922. Ban đầu cây chè được trồng với mục đích chống sói mòn đất trên các đồi trà ngon núi trọc là chính. Thật đặc biệt, cây chè sống trên mảnh đất Tân Cương Thái Nguyên lại sinh trưởng, phát triển và cho hương vị trà thơm ngon đến kỳ lạ. Chất đất, khí trời và sức lao động của con người dường như đã được hòa quyện với nhau để tạo nên những loại trà ngon có hương vị đặc biệt làm say đắm lòng người như: Trà Móc Câu; “5 cái nhất” của vùng trà thái nguyên — trà ngon goldteavn Trà Nõn Tôm; Trà Đinh Ngọc
Trà Móc Câu: Tiền sử của trà Móc Câu chính là thương hiệu trà Cánh Hạc vang bóng một thời. Với quy chuẩn hái “1 tôm 2 lá, 1 cá 2 chừa” kết hợp cùng kinh nghiệm sao chè thủ công của những thợ sao chè tài ba đã tạo nên những cánh trà đen bóng, đều tăm tắp và cong lên như những chiếc móc câu rất đẹp, rất quyến rũ. Khi pha trà với nước sôi, trà ngon từng làn hương thơm tựa cốm non nhẹ nhàng lan tỏa hòa quyện với sắc nước trà trong xanh tạo cho người thưởng thức có một cảm giác dịu mát và thư thái đến lạ kỳ. Nhấp chén trà, ban đầu là vị chát dịu nơi đầu lưỡi, sau đó là vị ngọt bùi đượm đà đến say mê lòng người. Trà Móc câu tuy chưa phải là loại trà ngon nhất của vùng trà Tân Cương Thái Nguyên nhưng nó lại thể hiện đầy đủ nhất các phẩm chất của cây chè nơi đây.
Trà Nõn Tôm: Với kinh nghiệm nhiều năm làm trà cùng với sức sáng tạo không ngừng trong lao động, nghệ nhân vùng trà Tân Cương Thái Nguyên đã nghiên cứu, thử nghiệm và sản sinh ra trà ngon sản vật trà Nõn Tôm. Với quy chuẩn hái 1 tôm 1 lá non và được lựa chọn tỉ mỉ trên những đồi chè ngon, sau đó trải qua “5 cái nhất” của vùng trà thái nguyên — trà ngon goldteavn quy trình sao chè điêu luyện từ kỹ thuật chỉnh lửa lấy hương bởi các nghệ nhân sao chè giàu kinh nghiệm bậc nhất Tân Cương đã làm nên những cánh trà Nõn Tôm bóng, mượt, đều tăm tắp. Khi pha với nước sôi, trà Nõn Tôm mang đến cho người thưởng thức những cung bậc cảm xúc thực sự ấn tượng. Bắt đầu bằng những làn hương cốm non nồng nàn và quyến rũ rồi đắm chìm trong sắc nước trong xanh, óng vàng và sau đó là vị chát dịu thanh tao để cuối cùng lắng lại vị ngọt bùi sâu lắng và lan tỏa đến mê đắm lòng người. Không phải tự nhiên mà giới thưởng trà truyền tục nhau câu “Thái Nguyên đệ nhất danh trà — Nhất là Đinh Ngọc, nhì là Nõn Tôm”, câu nói nhằm khẳng định phẩm cấp trà Nõn Tôm là loại trà ngon chỉ thua mỗi trà Đinh Ngọc.
Trà Đinh Ngọc: Đây không chỉ là “5 cái nhất” của vùng trà thái nguyên — trà ngon goldteavn tinh hoa trà Thái Nguyên mà nó còn là tinh hoa trà Việt Nam. Trong các loại trà ngon của vùng trà Thái Nguyên thì trà Đinh Ngọc là loại trà ngon nhất, tinh túy nhất. trà ngon Từng mầm chè mới nhú được những nghệ nhân hái chè lựa chọn hết sức tỉ mỉ trên một số đồi chè ngon nhất của vùng trà Tân Cương. Để có được 1kg trà Đinh Ngọc cần 5kg mầm chè tươi. Điều đó đòi hỏi phải có 20 thợ hái chè chuyên nghiệp hái trong khoảng 1,5–2h vào buổi sớm mát. Nói về kỹ sao chế thì cả vùng trà Thái Nguyên có 3 nghệ nhân sao được loại trà này. Khi sao chế thành công, từng cánh trà Đinh nhỏ li ti, đều tăm tắp, bóng, mượt rất quyến rũ. Xét về phẩm cấp trà thì đây là loại trà ngon nhất của vùng trà Thái Nguyên và cũng là một trong các loại trà ngon nhất Việt Nam. Để thưởng thức được hết sự tinh túy của chén trà Đinh Ngọc đòi hỏi người thưởng trà phải có được kỹ thuật pha trà thật tốt đồng thời phải có được sự cảm nhận hết sức tinh tế về hương, sắc, vị.
xem thêm :

Nhận xét

Bài đăng phổ biến